Bài viết về tấm gương sáng năm 2022

Bài viết về tấm gương sáng năm 2022
TRƯỜNG MN THANH TUYỀN

BÀI VIẾT
VỀ  “GƯƠNG SÁNG GIÁO VIÊN”

Để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm phát hiện, tôn vinh, tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục huyện Dầu Tiếng nói riêng và tỉnh Bình Dương nói riêng. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường đó là cô Trần Thị Huỳnh Như hiệu trưởng trường mầm non Thanh Tuyền. Cô đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Có lẽ cô là người truyền cho tôi ngọn lửa đam mê với công việc nuôi dạy trẻ.
     Cô Trần Thị Huỳnh Như vào ngành đã 22 năm, trong đó có 8 năm đứng lớp và 14 năm nhận nhiệm vụ quản lý. Cô đã vào nghề từ những năm tuổi còn rất trẻ với bao ngỡ ngàng về nghề, dạy bảo các con là công việc vô cùng khó nhưng cô đã không ngại khó khăn, cô đã chăm sóc các con bằng tình yêu thương bao la. Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ , muốn làm được thì các cô phải thật sự yêu trẻ , bền bỉ , kiên nhẫn, chịu khó mới làm được. Mọi công việc dù vất vả dù khó khăn cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho các giáo viên nhân viên khác trong trường noi theo. Vào năm 2008 cô được Lãnh Đạo PGD huyện Dầu TIếng, tập thể nhà trường đã tin tưởng và bổ nhiệm cô với chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Thơ (nay là Mầm Non 13/3).
      Năm 2013, cô được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường mẫu Giáo Hoa Cúc nay là trường Mầm non Thanh Tuyền. Trong vai trò quản lí cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng, đi đầu, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành , của trường được tập thể tín nghiệm, luôn có ý thức tập hợp, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong nhà trường và xây dựng tập thể lớn mạnh, thống nhất từ các tổ đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường và đoàn thể tổ chức Đoàn kết, nhất trí trong tập thể Ban giám hiệu để lãnh đạo tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Với sự chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát, luôn đổi mới về phương pháp quản lý, cô đã tạo dựng được một môi trường sư phạm thân thiện, đoàn kết nội bộ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Hàng năm, Trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1. Đó là phần thưởng thật xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của cô và đã góp một phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục huyện Dầu Tiếng  nói chung. Đối với tập thể đơn vị, cô Trần Thị Huỳnh Như  luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng, cô luôn định hướng cùng các giáo viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Dù ở cương vị nào cô cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống! Một điều đáng quí hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Tuy đảm nhiệm vị trí lãnh đạo nhà trường và đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ nặng nề khác nhưng cô luôn giành thời gian động viên, qua tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Hình ảnh một người hiệu trưởng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng cán bộ giáo viên nhân viên trong trường. Tất cả cá nhân đều được cô tôn trọng như nhau “Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” vì vậy mọi vấn đề đều được cô giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng mọi người điều đó cũng rất phù hợp với “Tình yêu thương con người, sống có nghĩa có tình” một trong những tư tưởng của Bác về đạo đức của con người Việt Nam.. .Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí cao cả.
      Cô Trần Thị Huỳnh Như là người lãnh đạo có trách nhiệm, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Cô luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc vai trò của một người lãnh đạo quản lý trong thời gian qua. Với nhiều thành tích đạt được như danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện, xã tặng giấy khen lao động tiên tiến và các phong trào thi đua khác.
     Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được trường Mầm non Thanh Tuyền ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Thanh Tuyền.
Thanh Tuyền, Ngày 01 tháng 11 năm 2022
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Bài viết về tấm gương sáng năm 2022
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Bồi Dưỡng Thường Xuyên
Gửi lên:
04/11/2022 09:58
Cập nhật:
04/11/2022 09:58
Người gửi:
mghoacuc-dt
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
276.92 KB
Xem:
242
Tải về:
0
  Tải về
Từ site Trường Mầm Non Thanh Tuyền:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

CV số 66/PGDĐT-GDTH

Ngày ban hành: 12/04/2024. Trích yếu: Thực hiện học bạ điển tử

Ngày ban hành: 12/04/2024

CV số 65/PGDĐT

Ngày ban hành: 12/04/2024. Trích yếu: Tổ chức Ngày sách và VH đọc

Ngày ban hành: 12/04/2024

CV số 64/PGDĐT-MN

Ngày ban hành: 12/04/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác quản lý và bảo đảm AT cho trẻ trong các CSGD MN trên địa bàn huyện

Ngày ban hành: 12/04/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

violimpic
Bộ giáo dục và đào tạo
Bữa sáng:

Bữa trưa:

Bữa xế:

Bữa chiều:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây