Một năm học mới bắt đầu

Thứ sáu - 19/08/2016 10:08
Những ngày đầu của mùa thu dìu dịu với ánh nắng vàng rực rỡ cũng là ngày mà các nhà trường bắt đầu một năm học mới. Trường mầm non cũng vậy, ngày khai giảng của các nhà giáo cũng là ngày hội của các bé tuổi mầm non.
Trong trí óc bé thơ của trẻ mầm non có thể chưa nhiều những biểu tượng về ngày khai giảng. Có thể các bé chỉ biết rằng ngày khai giảng của trường là một ngày hội, các bé được ông, bà, bố, mẹ đưa đến trường, được vui chơi, múa hát, giao lưu với các bạn trong sự có mặt của ông, bà, bố, mẹ; các bé được ngồi cùng rất nhiều người, được thấy tất cả các cô bác trong trường và nhiều cô bác trong làng, trong xã, trong phố, trong phường, ...đến trường của bé... Có thể các bé sẽ cảm thấy thật vui, các bé thật tự hào vì được bạn bè, cô giáo cùng các cô các bác vỗ tay khen ngợi khi bé giao lưu văn nghệ.... Rất nhiều thứ "có thể" bé được thấy, được biết và "có thể" bé sẽ có ấn tượng khó phai mờ về một “lễ khai giảng”  tuổi mầm non.
         Trong ngày “lễ khai giảng”, các trường mầm non đã cố gắng “lấy trẻ làm trung tâm” để tổ chức ngày hội đến trường của bé thật sự phù hợp với tuổi của các bé. Thời gian của buổi “lễ  khai giảng” tương đương với một hoạt động học của trẻ để trẻ có thể ngồi dự lễ hội một cách thoải mái, không làm trẻ bị mệt nhưng nội dung của buổi lễ lại phải gây cho trẻ được sự thích thú, vui vè của ngày hội. Những trường có một khu, việc  tổ chức lễ khai giảng có sự thuận lợi vì khu đó chính là nơi trẻ đến học. Những trường có nhiều khu lớp đang cố gắng để có thể tổ chức ngày hội đến trường của bé theo từng khu để thực sự “lấy trẻ làm trung tâm” trong ngày hội trường.
          Ngày “lễ khai giảng” đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi ở tất cá các nhà trường, đón chào một năm học mới bắt đầu đầy hứa hẹn !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

TB số 25/TB-PGDĐT

Ngày ban hành: 25/04/2024. Trích yếu: Trường học an toàn ...

Ngày ban hành: 25/04/2024

CV số 80/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 25/04/2024. Trích yếu: Kiểm điểm đánh giá XLCL...

Ngày ban hành: 25/04/2024

CV số 77/PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: bảo đảm an toàn thông tin...

Ngày ban hành: 24/04/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

violimpic
Bộ giáo dục và đào tạo
Bữa sáng:

- Mì thập cẩm
-  Sữa

Bữa trưa:

- Cơm
- Đậu hũ nhồi thịt,sốt cà
- Canh: Bầu nấu tôm tươi
- Thanh long

Bữa xế:

- yaourt

Bữa chiều:

- Cháo gấc phô mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây